hotline:

0916 228 066

Mẹo tẩy sạch vết máu trên quần áo

SHUN FENG VINA

顺 丰 有 限 公 司

Loading...

Mẹo tẩy sạch vết máu trên quần áo

21/01/2021 12:07:56
450

Thấm nước lạnh

Dùng một miếng vải sạch đã thấm nước lạnh, thấm lên vị trí vết máu bẩn. Sau đó thấm vết bẩn một lần nữa bằng vải khô. Lặp lại quá trình này đến khi vết máu biến mất hoặc vải khô không còn thấm máu thêm được nữa.

Có 2 lưu ý cho mẹo này. Thứ nhất, bạn chỉ nên dùng nước lạnh, không dùng nước ấm. Thứ hai, trong quá trình thấm hút không nên chà xát vết bẩn. Bởi vì 2 lỗi này có thể khiến vết máu ngấm sâu và lan rộng hơn.

Nước muối lạnh

Nếu cách thấm nước lạnh không hiệu quả, bạn hãy thử thấm bằng nước muối lạnh. Cách làm tương tự nhưng thay nước bằng nước muối. Nước muối này được tạo ra bằng cách hòa tan 2 muỗng cà phê muối vào 1 cốc nước lạnh. Bạn cũng nhớ lưu ý 2 điều như cách trên nhé!

Nước rửa chén

Trộn 1 muỗng nước rửa chén với 2 chén nước lạnh rồi ngâm vải trắng sạch vào, áp lên vùng vết máu bẩn. Sau đó bạn dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên vết bẩn, thấm lại bằng khăn ướt lạnh. Lặp lại quá trình này đến khi vết máu biến mất hoặc không còn thấm máu thêm được nữa. Cuối cùng, dùng khăn khô lau sạch.

 

Oxy già

Thấm ẩm vết máu bẩn bằng dung dịch Oxy già 3% rồi để yên trong 30 giây, thấm lại bằng vải khô. Sau đó bạn lặp lại quá trình này đến khi vết máu biến mất. Bước cuối cùng là thấm nước lạnh và thấm khô.

Baking soda

Cách này có vẻ rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần trộn 1 phần baking soda với 2 phần nước lạnh. Áp miếng vải đã tẩm dung dịch này lên trên vết bẩn 30 phút. Sau đó lau sạch lại bằng khăn thấm nước lạnh.

Muối và Oxy già

Hãy trộn 2 muỗng bột bắp, 1 muỗng muối và ¼ chai Oxy già thành một hỗn hợp gọi là bột nhão. Sau đó bạn dùng thìa áp bột nhão lên trên vết máu bẩn. Chờ đến khi bột khô lại, bạn cạo đi và lau lại bằng khăn khô. Cách này khá hiệu quả đấy nhé!

 

  • Chia sẻ qua viber bài: Mẹo tẩy sạch vết máu trên quần áo
  • Chia sẻ qua reddit bài:Mẹo tẩy sạch vết máu trên quần áo

tags

 

tin tức liên quan

Hướng dẫn sử dung bàn ủi hơi nước treo

Hướng dẫn sử dung bàn ủi hơi nước treo

26/01/2021 03:15:21
743

Bàn ủi bình nước treo là dòng sản phẩm mới nhất được nhập về Việt Nam khá mới cho người sử dụng bàn ủi này, vì bàn ủi này không như những bàn ủi khác cắm vô là ủi liền, mà người sử dụng phải kiểm tra và làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để ủi đồ phát huy hiệu suất tốt nhất.

Cách sử dụng & bảo quản bàn ủi hơi nước

Cách sử dụng & bảo quản bàn ủi hơi nước

26/01/2021 10:38:50
475

Bàn ủi hơi nước được cho là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường tuy nhiên sản phẩm bàn là hơi nước đã được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nhầm giúp các bạn biết thêm thông tin cần biết về sản phẩm gia dụng tiện lợi này, bài viết sau đây đưa ra một số thắc mắc về bàn ủi hơi nước.

Cách tẩy quần áo bị dính màu từ quần áo khác

Cách tẩy quần áo bị dính màu từ quần áo khác

15/01/2021 02:42:59
467

Bạn vô tình khiến chiếc áo trắng tinh khôi mới mua bị lem màu từ quần áo khác. Bạn bối rối không biết nên làm cách gì để trả về trạng thái ban đầu cho nó. Đừng quá quá lo lắng. Hãy đọc ngay bài viết mách nhỏ về cách tẩy quần áo bị dính màu từ quần áo khác dưới đây 

Và đây là những thông tin mà các bạn cần